கடலை மிட்டாய் தயாரிப்பு !
இனிப்பு என்றாலே பிடிக்காதவர்கள் இருக்க மாட்டார்கள். அந்த வகையில் சிறுவர்கள் முதல் முதியவர்கள் வரை விரும்பிச் சாப்பிடும் இனிப்பு வகைகளில் ஒன்றான கடலை மிட்டாயை வீட்டில் எளிமையாக தயாரித்து எவ்வாறு விற்பனை செய்வது பற்றி இன்று காண்போம்.
தேவையான பொருட்கள் : நிலக்கடலை வெல்லம் தயாரிக்கும் முறை :
கடலை மிட்டாய் செய்வதற்கு முதலில் நிலக்கடலையை இதமான சு+ட்டில் நன்கு வறுத்து எடுத்து கொள்ள வேண்டும். வறுத்தக் கடலையில் உள்ள சிறு சிறு கற்களை நீக்குவதற்கு கடலையை நிலக்கடலை உடைக்கும் மெஷினில் போட்டு கற்களை நீக்க வேண்டும்.
பின்னர் வறுத்தக் கடலையை இரண்டாக உடைக்க வேண்டும். அதன் பிறகு உடைத்த கடலையில் உள்ள குருணையை நீக்க வேண்டும்.
வெள்ளத்தை அடுப்பில் வைத்து, குறிப்பிட்ட வெப்பத்தில் வெள்ளத்தை பாகு வரும் வரை காய்ச்ச வேண்டும். காய்ச்சி வைத்த பாகுவில் உள்ள கசடு எல்லாவற்றையும் வடிகட்டி, சிறிது நேரம் பாகுவை ஆற வைக்க வேண்டும்.
பாகு ஆறியதும் அதனுடன் தேவையான அளவு உடைத்த கடலையை நன்கு பாகுவுடன் ஒட்டும் வரை கலக்க வேண்டும்.
பின்பு மட்டப்படுத்துவதற்காக பாகுவுடன் கலக்கப்பட்ட கடலையை, அரிசி மாவு தடவிய மர அச்சு பலகையில் கொட்டி, கனமான இரும்பு உருளை கொண்டு கடலைமிட்டாய் கலவையை சமப்படுத்த வேண்டும்.
கடலை மிட்டாய் சரியான பதத்திற்கு வந்தவுடன் கத்தியைக் கொண்டு சரியான அளவில் சதுரம் சதுரமாக வெட்டி பேக்கிங் செய்ய வேண்டும்.
விற்பனை :
இதனை கடைகளில் விற்பனை செய்வதன் மூலம் நமக்கு தேவையான அளவு லாபம் பெற முடியும்.
இனிப்பு என்றாலே பிடிக்காதவர்கள் இருக்க மாட்டார்கள். அந்த வகையில் சிறுவர்கள் முதல் முதியவர்கள் வரை விரும்பிச் சாப்பிடும் இனிப்பு வகைகளில் ஒன்றான கடலை மிட்டாயை வீட்டில் எளிமையாக தயாரித்து எவ்வாறு விற்பனை செய்வது பற்றி இன்று காண்போம்.
தேவையான பொருட்கள் : நிலக்கடலை வெல்லம் தயாரிக்கும் முறை :
கடலை மிட்டாய் செய்வதற்கு முதலில் நிலக்கடலையை இதமான சு+ட்டில் நன்கு வறுத்து எடுத்து கொள்ள வேண்டும். வறுத்தக் கடலையில் உள்ள சிறு சிறு கற்களை நீக்குவதற்கு கடலையை நிலக்கடலை உடைக்கும் மெஷினில் போட்டு கற்களை நீக்க வேண்டும்.
பின்னர் வறுத்தக் கடலையை இரண்டாக உடைக்க வேண்டும். அதன் பிறகு உடைத்த கடலையில் உள்ள குருணையை நீக்க வேண்டும்.
வெள்ளத்தை அடுப்பில் வைத்து, குறிப்பிட்ட வெப்பத்தில் வெள்ளத்தை பாகு வரும் வரை காய்ச்ச வேண்டும். காய்ச்சி வைத்த பாகுவில் உள்ள கசடு எல்லாவற்றையும் வடிகட்டி, சிறிது நேரம் பாகுவை ஆற வைக்க வேண்டும்.
பாகு ஆறியதும் அதனுடன் தேவையான அளவு உடைத்த கடலையை நன்கு பாகுவுடன் ஒட்டும் வரை கலக்க வேண்டும்.
பின்பு மட்டப்படுத்துவதற்காக பாகுவுடன் கலக்கப்பட்ட கடலையை, அரிசி மாவு தடவிய மர அச்சு பலகையில் கொட்டி, கனமான இரும்பு உருளை கொண்டு கடலைமிட்டாய் கலவையை சமப்படுத்த வேண்டும்.
கடலை மிட்டாய் சரியான பதத்திற்கு வந்தவுடன் கத்தியைக் கொண்டு சரியான அளவில் சதுரம் சதுரமாக வெட்டி பேக்கிங் செய்ய வேண்டும்.
விற்பனை :
இதனை கடைகளில் விற்பனை செய்வதன் மூலம் நமக்கு தேவையான அளவு லாபம் பெற முடியும்.
கடலை மிட்டாய் தயாரிப்பு !
Reviewed by Bright Zoom
on
February 13, 2019
Rating:
No comments: